Hoạt động Ngoại khóa, Ngoài giờ lên lớp tổ văn với chủ đề "Sắc màu Nam bộ"

•   13/05/2019 15:58
  •   10
  •   0

Trong buổi SHDC ngày 13/5/2019, tổ Ngữ văn đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Sắc màu Nam bộ" Những bài ca dân ca nam bộ, các bài múa nhẹ nhàng, khúc hát vọng cổ ngọt ngào được chính giáo viên tổ Ngữ văn và học sinh khối 10 thực hiện đã giúp các em hiểu rõ hơn về vùng đất Nam bộ.

TIẾT HỌC NGOÀI NHÀ TRƯỜNG TỔ NGỮ VĂN CHỦ ĐỀ “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - VUI CHƠI HỌC TẬP”

•   10/03/2019 16:32
  •   96
  •   0

Nay tổ Ngữ Văn xây dựng kế hoạch thực hiện tiết học ngoài nhà trường với chủ đề “Chia sẻ yêu thương-vui chơi học tập” nhằm:
- Giúp giáo viên ứng dụng được phương pháp dạy học tích hợp, dạy học liên môn, phát huy năng lực học tập của học sinh.
- Phát huy sự năng động sáng tạo của học sinh, hứng thú trong học tập, đặc biệt là môn Ngữ Văn.
- Phát huy năng lực ngôn ngữ, năng lực trình bày một vấn đề, kĩ năng giao tiếp ở học sinh
- Giáo viên kết hợp rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng hợp tác, kĩ năng nhận trách nhiệm, kĩ năng tư duy sáng tạo.
- Học sinh giao lưu và chia sẻ với học sinh khuyết tật qua đó nhận thức giá trị, ý nghĩa và nghị lực sống.
- Học sinh nhận thấy được giá trị và ý nghĩa về tình thương và sự chia sẻ thông qua việc thiện nguyện và tặng quà cho học sinh khuyết tật.
- Hình thành những cảm tưởng, quan điểm cho học sinh sau khi đi thực tế để viết bài văn nghị luận hoặc bài văn tự sự.
- Học sinh được trải nghiệm môn học thông qua thực tế. Nắm và vận dụng cách làm bài văn thuyết minh qua việc tìm hiểu đối tượng, xây dựng kết cấu, dàn ý, các phương pháp thuyết minh như dùng số liệu, nêu ví dụ, phân loại, phân tích.

Báo cáo pháp chế tháng 4

•   05/04/2019 09:43
  •   41
  •   0

Trong cuộc họp Hội đồng Sư phạm tháng 4, thầy Ngô Tấn Đạt đại diện Ban pháp chế của trường, báo cáo các công văn mới của ngành giáo dục, về công chức, viên chức cho các thành viên nhà trường được biết và hiểu rõ các qui định.

"Tháng đọc sách" năm 2019

•   07/05/2019 08:12
  •   20
  •   0

Thực hiện theo công văn số 1146/GDĐT-GDTX của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh, thư viện nhà trường phát động phong trào "Tháng đọc sách" năm học 2018 - 2019, nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng ý thức tự học, tự nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Hoạt động thu hút được đông đảo học sinh tham gia.

Tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu nhân đạo

•   05/04/2019 09:33
  •   94
  •   0

Sáng thứ 5 ngày 04/4/2019 tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là một hoạt động ý nghĩa và nhân đạo.

Các Trường Đại học  công bố điểm chuẩn năm 2017

Các Trường Đại học công bố điểm chuẩn năm 2017

•   31/07/2017 23:54
  •   871
  •   0

Chiều nay (31/7), hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố ngưỡng điểm tối thiểu trúng tuyển vào các ngành học năm nay. Trước đó, Khoa Y (ĐHQG TP.HCM) cũng công bố điểm chuẩn năm 2017.

Giải bóng đá mini nữ giáo viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh lần I

•   28/03/2019 09:40
  •   110
  •   0

Với tinh thần đam mê và tràn đầy nhiệt huyết, nữ giáo viên Công đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành đã thành lập đội bóng đá để tham dự "Giải bóng đá mini nữ giáo viên ngành GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh" lần I. Ở trong trận đấu, các giáo viên nữ không ngại mệt nhọc, vất vả đã cố gắng hết sức để mang về chiến thắng 3 - 0 cho đội nhà. Các trận đấu vẫn còn tiếp tục diễn ra, vào lúc 7h00 sáng chủ nhật ngày 31/3/2109 đội bóng của trường sẽ tiếp tục trận đấu cuối của vòng bảng để quyết định xem đội nào sẽ vào vòng tiếp theo. Hi vọng sẽ có nhiều cổ động viên tham gia cổ vũ để ủng hộ đội nhà tăng thêm sức mạnh và giành chiến thắng.

Cuộc thi "Phát âm Tiếng Anh - CRACK 'EM UP'"

•   01/04/2019 10:48
  •   54
  •   0

Trong buổi SHDC ngày 01/4/2019, tổ Tiếng Anh tổ chức cuộc thi "Phát âm Tiếng Anh - CRACK 'EM UP'" cho các em học sinh khối 10. Mở màn cho cuộc thi là tiết mục hài kịch "Tấm Cám" bằng Tiếng Anh của các em học sinh. Cuộc thi là sân chơi giúp các em cũng cố lại kiến thức đã được học và mang đến cho các em những phút vui chơi thoải mái để bắt đầu một tuần học tập mới.