Hội sách  học đường lần 2

•   19/03/2019 07:00
  •   1
  •   0

Từ thứ 2 ngày 18/3/2019 đến thứ 6 ngày 22/3/2019 trường THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với nhà sách Fahasha tổ chức "Hội sách học đường" lần thứ 2 trong năm học 2018 - 2019. Nhằm giúp đem sách đến gần với các em học sinh hơn.

TIẾT HỌC NGOÀI NHÀ TRƯỜNG TỔ NGỮ VĂN CHỦ ĐỀ “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - VUI CHƠI HỌC TẬP”

•   10/03/2019 10:32
  •   25
  •   0

Nay tổ Ngữ Văn xây dựng kế hoạch thực hiện tiết học ngoài nhà trường với chủ đề “Chia sẻ yêu thương-vui chơi học tập” nhằm:
- Giúp giáo viên ứng dụng được phương pháp dạy học tích hợp, dạy học liên môn, phát huy năng lực học tập của học sinh.
- Phát huy sự năng động sáng tạo của học sinh, hứng thú trong học tập, đặc biệt là môn Ngữ Văn.
- Phát huy năng lực ngôn ngữ, năng lực trình bày một vấn đề, kĩ năng giao tiếp ở học sinh
- Giáo viên kết hợp rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng hợp tác, kĩ năng nhận trách nhiệm, kĩ năng tư duy sáng tạo.
- Học sinh giao lưu và chia sẻ với học sinh khuyết tật qua đó nhận thức giá trị, ý nghĩa và nghị lực sống.
- Học sinh nhận thấy được giá trị và ý nghĩa về tình thương và sự chia sẻ thông qua việc thiện nguyện và tặng quà cho học sinh khuyết tật.
- Hình thành những cảm tưởng, quan điểm cho học sinh sau khi đi thực tế để viết bài văn nghị luận hoặc bài văn tự sự.
- Học sinh được trải nghiệm môn học thông qua thực tế. Nắm và vận dụng cách làm bài văn thuyết minh qua việc tìm hiểu đối tượng, xây dựng kết cấu, dàn ý, các phương pháp thuyết minh như dùng số liệu, nêu ví dụ, phân loại, phân tích.

Sinh hoạt chuyên đề "Phòng chống tham nhũng"

•   25/02/2019 04:00
  •   43
  •   0

Trong buổi SHDC sáng ngày 25/02/2019 nhà trường đã mời ông Hoàng Sơn - Phó Chánh thanh tra Quận 6, báo cáo chuyên đề "Phòng chống tham nhũng" cho các em học sinh nghe và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giao lưu học tập tại Đại học Hoa Sen Tp. Hồ Chí Minh

•   10/03/2019 08:55
  •   24
  •   0

Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, Ban hoạt động NGLL-HN của trường đã phối hợp với trường ĐH Hoa Sen Tp. Hồ Chí Minh, tổ chức buổi tham quan giao lưu học tập cho hơn 200 em học sinh khối 12.
Tại trường ĐH Hoa Sen, các em đã được trải nghiệm các hoạt động học tập của anh chị sinh viên, được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cho định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai

Hội sách  học đường lần 2

Hội sách học đường lần 2

•   19/03/2019 07:00
  •   1

Truyền thông phòng ngừa thiếu máu dinh dưỡng năm học 2018 - 2019

•   15/01/2019 08:37
  •   119
  •   0

Thực hiện theo công văn số 728/TTDD-DDCĐ ngày 26/12/2018 về việc triển khai chương trình phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho nữ sinh THPT năm học 2018 - 2019, nhân viên y tế có buổi truyền thông cung cấp kiến thức về tình hình thiếu máu dinh dưỡng ở lứa tuổi dậy thì và trong độ tuổi sinh sản. Thông tin tuyên truyền đến học sinh nữ cách uống viên sắt bổ sung để phòng ngừa thiếu máu dinh dưỡng. Và cấp phát viên sắt và acid folic cho tất cả học sinh nữ của trường.

Các Trường Đại học  công bố điểm chuẩn năm 2017

Các Trường Đại học công bố điểm chuẩn năm 2017

•   31/07/2017 18:54
  •   831
  •   0

Chiều nay (31/7), hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố ngưỡng điểm tối thiểu trúng tuyển vào các ngành học năm nay. Trước đó, Khoa Y (ĐHQG TP.HCM) cũng công bố điểm chuẩn năm 2017.

•   10/03/2019 10:32
  •   25