Bộ đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Thứ năm - 06/07/2017 12:06
Cách tính điểm THPT năm 2017 như sau:
Bộ đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017
Bộ Giáo dục công bố thêm điểm thi THPT quốc gia của 13 tỉnh thành​
diem thi qg2017
Giao diện tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên VnExpress.

9h20 ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn tất việc đối sánh dữ liệu và gửi điểm thi về cho 13 địa phương để công bố. Trong số này có Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Tĩnh, Bình Dương, Bến Tre...
Trước đó lúc 6h30 cùng ngày, Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT quốc gia của 24 tỉnh thành, trong đó có TP HCM, TP Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu...
So với kế hoạch, việc công bố điểm thi THPT được đẩy sớm hơn một ngày. Số tỉnh thành còn lại sẽ được Bộ đối chiếu dữ liệu điểm và công bố trong hôm nay, VnExpresssẽ tiếp tục cập nhật.
Thí sinh truy cập vào diemthi.vnexpress.net, nhập tên hoặc số báo danh và lựa chọn cụm thi để biết điểm, phổ điểm của 9 môn thi ở địa phương mình và trên toàn quốc. Phổ điểm của từng môn thi giúp thí sinh biết vị trí của mình so với tổng số thí sinh dự thi, đo lường cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng, từ đó quyết định có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không.
Theo quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, thời gian từ ngày 15/7 đến 23/7. Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga khuyên thí sinh bình tĩnh, xem xét phổ điểm trước khi điều chỉnh.
"Trước đây các em dự đoán được 20 điểm và đăng ký một vài nguyện vọng ở mức cao hơn, bằng và thấp hơn 20 điểm. Nếu điểm thi trong ngưỡng 19,5-20,5 thì không nên điều chỉnh. Năm nay nguyên tắc xét tuyển là theo điểm chứ không theo nguyện vọng. Thí sinh đăng ký nguyện vọng 10 nhưng điểm cao hơn em đăng ký nguyện vọng 1 thì vẫn trúng tuyển", Thứ trưởng giải thích.
Dự kiến chậm ngày 14/7, Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm sàn đại học. Một ngày sau 140 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ công bố ngưỡng đầu vào. Khoảng 200 trường sử dụng nhiều cách khác để chiêu sinh.

mocquantrong 1773 1499297529
Những mốc quan trọng trong xét tuyển đại học, cao đẳng. Đồ họa: Tạ Lư - Quỳnh Trang.
Từ 22 đến 24/6, hơn 800.000 thí sinh cả nước dự thi THPT quốc gia. Thí sinh phải làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và lựa chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trừ Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.
Kết quả thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay có 140 đại học lấy điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển; 182 trường vừa lấy điểm thi THPT quốc gia, vừa xét học bạ và tổ chức thi riêng.
xettuyen1 9375 1499297529
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017:
Năm 2017 kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên) với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:
2 97230
Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất
Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất: Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN).
Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.
Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.
Sau khi các thí sinh tính được điểm xét tốt nghiệp, Điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.
Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.
Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Tác giả bài viết: TrinhNguyễn

Nguồn tin: VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây