ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thứ tư - 17/06/2020 19:11
Chiều ngày 09 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đến dự Đại hội có đồng chí Diệp Hồng Di – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận, Văn phòng Quận ủy và Chuyên viên Ban Tổ chức Quận ủy cùng 28 đảng viên (22 chính thức; 06 dự bị) tham dự Đại hội.
e9099692eaa617f84eb7
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoán thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng đổi mới, quan tâm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn được chú trọng bồi dưỡng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học; đổi mới cách thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, khai thác tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; đổi mới hoạt động ngoài giờ, hoạt động hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa; xây dựng môi trường thân thiện, an toàn, cơ sở vật chất luôn được quan tâm và chăm lo tốt đời sống giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần Chi bộ lãnh đạo đạt được những chỉ tiêu cao về chuyên môn như: hàng năm tỷ lệ trên 99% học sinh lên thẳng, tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn cao hơn tỷ lệ Thành phố đề ra, đặc biệt trong năm học 2017-2018 tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.
63038062fb5606085f47
Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chất lượng sinh hoạt chi bộ đảm bảo các yêu cầu, làm tốt công tác phát triển đảng; thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động phong trào tại nhà trường, luôn đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền, đặc biệt Đoàn Thanh niên được tăng nhiều Bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn và sở Giáo dục đào tạo. Nhờ sự nổ lực phấn đấu chung của tập thể đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ hàng năm được đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ”
 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Diệp Hồng Di – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6 chúc mừng Đại hội và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Chi bộ.
 Tại Đại hội, đồng chí Diệp Hồng Di – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6 đề nghị Chi bộ, đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận để làm rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm rút ra từ những hạn chế, khó khăn nêu trong báo cáo chính trị. Đồng thời, cần tập trung những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 sau:
 - Sau Đại hội, Chi bộ cần nhanh chóng xây dựng Chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết; bổ sung hoàn chỉnh và triển khai quy chế làm việc của Chi bộ để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.
 - Tập trung đề ra các giải pháp kéo giảm tỷ lệ học sinh yếu kém; chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá chất lượng dạy và học để nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và phát huy tính tích cực chủ động của học sinh; hướng tới xây dựng trường chất lượng cao. Đồng thời tăng cường xây dựng mối quan hệ phối hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội, chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, khó khăn vượt khó học giỏi, phấn đấu không có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.
 - Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ; công tác phát triển đảng; tăng cường công tác  kiểm tra, giám sát, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, kịp thời phòng ngừa không để xảy ra sai phạm của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
 Cũng tại Đại hội, đồng chí đồng chí Diệp Hồng Di – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 6 yêu cầu Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, năng lực, đạo đức và trách nhiệm bầu vào Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành bầu những đại biểu có khả năng tham gia quyết định những vấn đề quan trọng và truyền đạt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội để tham dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy 04 đồng chí (khuyết 01), đồng chí Lê Văn Anh, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thụy Kim Nhung giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ. Đồng thời Đại hội bầu 02 đại biểu dự Đại hội cấp trên (01 chính thức; 01 dự khuyết).
#VB

Tác giả bài viết: Trinhnguyen