Học sinh, sinh viên ở TP.HCM trở lại trường từ ngày 4/5

Thứ ba - 28/04/2020 17:15
Ngày 28/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký quyết định, chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc cho học sinh quay lại trường từ ngày 4/5.
Học sinh, sinh viên ở TP.HCM trở lại trường từ ngày 4/5

Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp có thời gian nhập học từ ngày 4/5. Việc đi học lại được phân bổ theo từng khối, lớp, không tập trung đồng loạt.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở LĐTBXH phải xây dựng kế hoạch cụ thể việc đi học trở lại, hướng dẫn cụ thể các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các quận, huyện cần hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19.

Đối với các cơ sở mầm non công lập, ngoài công lập, nhóm trẻ, UBND các quận, huyện cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra phòng dịch trước khi trẻ đi học lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trước đó đã có văn bản yêu cầu trong ngày đầu tiên tới trường trở lại, các cơ sở giáo dục trên địa bàn không tổ chức học tập và chỉ kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường.

cv 1556 trinh1
cv 1556 trinh2