Học tập ngoại khóa K10 tại Nhà máy nhiệt điện BR-VT và Long Hải

Thứ hai - 07/03/2016 00:40
Tham gia trò chơi trên biển
Căn cứ theo kế hoạc năm học 2015-2016 của trường THPT Nguyễn Tất Thành Quận 6. Ngày 6/3/2016 lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 10 tham quan và học tập ngoại khóa tại Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa-Vũng Tàu, Long Hải
Tham gia chuyến đi cố thầy Trần Quang Vũ Phó.Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Khánh-Trưởng ban đại diện CMHS, cùng các thầy cô giáo và gàn 700 em học sinh cũng có mặt tại nơi đây.
Mặc dù có khoảng thời gian ít ỏi để tham quan nhưng các em cũng được vui chơi và học tập theo đúng lịch trình của chương trình đưa ra.
Đoàn vừa đặc chân xuống biển Long Hải, gió của biển và vị mặn của muối đã làm tăng thêm sự phấn khởi của các em học sinh cũng như những thầy cô tham quan. Tại đây các em được chơi những trò chơi đầy hứng thú, vui nhộn và mang tính đoàn kết cao. Đây cũng là một phương pháp giáo dục học sinh mang tính hiệu quả rất cao mà các trường đã thật hiện rất tốt. Nơi đây các em học sinh được thưởng thức những món ăn hải sản vô cùng bắt mắt như: tôm, cá, bạch tuộc, mực nướng hay ghẹ luộc....
Khi đoàn đến nhà máy nhiệt điện Bà Rịa-Vũng Tàu các em học sinh rất tò mò về nguyên tắt tạo ra nguồn điện sử dụng như thế nào, quy trình chạy của nhà máy ra sao? và đã được các anh kỷ sư nơi đây trình bày rất rõ ràng và được các anh dẫn đi tham quan đầy đủ các khục vực của nhà máy.
Qua hoạt động ngoại khóa thiêt thực trên, chúng ta thấy được sự tư duy tích cực, tự tìm tòi, học hỏi và hơn nữa đó là tinh thần đoàn kết của các em học sinh qua các trò chơi ngoài trời. Đó mới chính là giá trị đích thật của chuyến đi học tập ngoại khóa.
​Chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh trong ngày 6/3/2016 nhé!!!
Ông Nguyễn Quốc Khánh - Trưởng ban đại diện CMHS

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên