KẾ HOẠCH

Thứ hai - 07/08/2017 18:10
KẾ HOẠCH
Tập trung và sinh hoạt với học sinh đầu năm
Năm học 2017-2018
KẾ HOẠCH
Căn cứ Công văn số ...../GDĐT-CTTT ngày ..... tháng ..... năm 2017 về hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017 – 2018;
Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, Trường THPT Nguyễn Tất Thành xây dựng Kế hoạch tập trung và sinh hoạt với học sinh đầu năm học 2017-2018 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Giới thiệu bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất và không gian sư phạm của nhà trường.
- Giới thiệu về truyền thống học tập, chủ động, tích cực của học sinh;  phương pháp giảng dạy, hình thức dạy học môn học của nhà trường; hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
- Đóng góp xây dựng quy chế học tập và rèn luyện cũng như việc thực hiện nội quy nhà trường.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
- Tổ chức các hoạt động vui tươi, hấp dẫn, an toàn để chào đón học sinh lớp 10.
- Xây dựng clip video, hình ảnh hoạt động của trường, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong năm học qua để thực hiện tuyên truyền đến toàn thể học sinh của trường.
- Tổ chức hướng dẫn học sinh xây dựng phương pháp học tập, cách tiếp cận với nội dung, phương pháp, hình thức dạy học môn học, hoạt động giáo dục một cách tích cực, chủ động, tự tin.
- Tổ chức hướng dẫn học sinh thảo luận đóng góp xây dựng nội quy, quy trình thực hiện xử lý khi vi phạm.
- Xây dựng các kênh thông tin để liên lạc giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương.
- Hướng dẫn học sinh thực hiện ATGT thi tham gia giao thông đường bộ.
- Đại diện Lãnh đạo nhà trường, đại diện Đoàn Thanh Niên, đại diện tổ Chủ Nhiệm, đại diện tổ Giám thị sinh hoạt chuyên đề với học sinh từng khối.
- Giáo viên chủ nhiệm thực hiện công tác tổ chức lớp: Điều hành bầu ban cán sự lớp; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt lớp; thu thập thông tin học sinh có năng khiếu, năng lực đặc biệt; thực hiện tìm hiểu học sinh có hoàn cảnh trong học tập, trong đời sống sinh hoạt và trong giao tiếp với bạn bè; tìm hiểu đặc điểm tâm sinh lý học sinh của lớp gắn với điều kiện thực tế của từng học sinh và gia đình học sinh; định hướng, phân công học sinh thực hiện hoạt động của trường, của lớp.
* Lưu ý: Khối 11: Sinh hoạt với GVCN trên lớp trước, sinh hoạt tập trung ở sân cờ sau.  GVCN khi sinh hoạt với học sinh cần nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, đặc điểm tâm sinh lý của học sinh trong lớp; các hoạt động phải thực sự vui tươi, không nặng nề, không qua loa,  có tác dụng và hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh.
Vui lòng tải file đính kèm: /uploads/news/2017_08/128.ke-hoach-sinh-hoat-voi-hs-dau-nam-hoc2017-2018.doc
images

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: THPT Nguyễn Tất Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây